Cao đẳng Dược TPHCM tuyển sinh 2018 đào tạo Dược sĩ khu vực Miền Nam

Cập nhật: 2018-03-19
Danh Mục :
Người đăng: Cao đẳng Dược - 144 lượt xem

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA 

   Phạm Ngọc Thạch

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 03 năm 2018

THÔNG BÁO

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM HỆ CHÍNH QUY NĂM 2018

Thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về việc tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 như sau:

 Ngành Đào tạo: Cao đẳng Dược chính quy

 Mã ngành6720201

☑ Đối tượng tuyển sinh: tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018)

☑ Thời gian học: 03 năm

☑ Học phí Cao đẳng Dược HCM: 285.000 đồng/ 1 tín chỉ (=800.000 đ/ 1 tháng)

☑ Bằng cấp: Bằng Cao đẳng Dược chính quy

☑ Phương thức tuyển sinh: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo 1 trong 2 hình thức sau:

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM

Như vậy Các thí sinh chỉ cần CÓ BẰNG TỐT NGHIỆP THPT là đủ điều kiện theo học Cao đẳng Dược tại bất cứ trường Cao đẳng Dược ở TP HCM nào. Đó cũng là mức điểm chuẩn trúng tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM (Sài Gòn) năm 2018 như thế nào?

Kể từ năm 2017, theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được tự chủ trong tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm. Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được nhà trường đưa ra trong năm 2018 dựa vào điều kiện cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ giảng viên tại trường. Trong đợt tuyển sinh năm 2018, nhà trường sẽ dành 2000 chỉ tiêu ngành Dược tại khu vực Miền Nam, ưu tiên những thí sinh nộp hồ sơ sớm và dừng tuyển sinh khi hết chỉ tiêu được giao.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh với điều kiện hồ sơ đơn giản, học phí thấp

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh với điều kiện hồ sơ đơn giản, học phí thấp

Đặc biệt trong năm 2018 Trường là một trong các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM có chương trình khuyến học dành cho các bạn Tân sinh viên vào Trường cụ thể như sau:

➯ Miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá và Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

➯ Miễn 100% học phí năm 2018 cho thí sinh là con của liệt sỹ; con của thương binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

➯ Miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt 18 điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá – Sinh).

➯ Miễn giảm 50% học phí năm 2018 thí sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa;thí sinh bị tàn tật, khuyết tật;thí sinh là người dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu.

➯ Miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho thí sinh thuộc diện 30A.

Đặc biệt: Nhà Trường có hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên theo học

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Cũng như các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM khác, hoàn thiện bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh là điều kiện bắt buộc nếu các thí sinh muốn tham gia học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở Miền Nam. Hồ sơ bao gồm giấy tờ sau:

hồ sơ học cao đẳng dược tphcm

Phiếu đăng ký xét tuyển các thí sinh có thể Download Tại Đây

Hồ sơ học sinh sinh viên các thí sinh mua ngoài hiệu sách.

Thời gian và Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường:

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).

Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 22/4/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết theo quy định, các bạn gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ nhà trường.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần:

  • Sáng: 7h30 – 12h
  • Chiều: 13h30 – 15h30h

Để thuận lợi cho các thí sinh ở xa có thể đăng ký theo học, Nhà trường mở kênh đăng ký trực tuyến các thí sinh bấm đăng ký trực tuyến tại đây ⤵⤵⤵Các em điền đầy đủ thông tin và bấm ĐĂNG KÝ NGAY là hoàn tất thủ tục đăng ký, sau khi nhà trường nhận được thông tin sẽ gọi điện lại cho các em và gửi giấy báo nhập học nếu các em đáp ứng được điều kiện xét tuyển vào trường.

Vì sao nên học Cao đẳng Dược HCM tại Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Những năm gần đây việc lựa chọn các trường đại học Y Dược TP HCM hệ Cao đẳng không còn được sinh viên lựa chọn như ngày xưa, vì trường đại học chỉ tập trung đào tạo hệ đại học mà không đầu tư vào chất lượng dạy và học như các trường Cao đẳng Y tế thành phố Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Dược TPHCM. Tuy nhiên việc lựa chọn một trường cao đẳng để theo học cũng không phải dễ dàng gì khi có rất nhiều cơ sở đào tạo không có tên tuổi mở ra rất nhiều, vì thế các thí sinh cần tìm hiểu kỹ về trường qua các kênh mạng xã hội hoặc đến trực tiếp tham quan, một số yếu tố chọn trường thí sinh cần quan tâm:

☞ Trường thành lập năm nào? có lâu đời, có tên tuổi hay không?

☞ Trường trực thuộc, chịu sự quản lý của Bộ ban ngành nào?

☞ Khuôn viên trường, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học có đủ điều kiện không?

☞ Mức học phí của trường so với mặt bằng chung có cao quá không?

☞ Trường có cơ sở hoặc bệnh viện cho sinh viên thực hành thực tập không?

☞ Bằng cấp sau khi ra trường có đạt chuẩn, có thể liên thông lên đại học hay không?

☞ Và quan trọng nhất là Nhà trường phải có định hướng nghề nghiệp cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên trước khi ra trường.

Là một trong các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM, Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trực thuộc Bộ LĐTB&XH với 10 năm kinh nghiệm đào tạo những cử nhân Cao đẳng Dược tốt nhất ở TP.HCM. Hàng năm, trường đào tạo ra hàng trăm cử nhân ngành dược (Dược sĩ), đa số mọi học viên ra trường đều có việc làm ngay tại các Bệnh viện, nhà thuốc, công ty Dược và đang giúp ích cho những bệnh viện mà mình làm việc.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có phòng học rộng rãi và thoáng mát, trang thiết bị giảng dạy cho ngành Y đầy đủ, hiện đại và đồng bộ.

Luôn đặt chất lượng dạy và học lên hàng đầu, ngoài việc kết hợp phương pháp giảng dạy khoa học “Lý thuyết đi liền với thực tiễn”, được thực hành tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh lớn trên địa bàn thành phố, nhà trường còn đặc biệt mời các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường đại học Y Dược lớn về giảng dạy tại trường nhằm giúp sinh viên tiếp cận kiến thức nhanh nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên các khóa trước theo học tại trường:

Khuôn viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khuôn viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên Cao đẳng Y Dược sài gòn trên giảng đường

Sinh viên Cao đẳng Y Dược sài gòn trên giảng đường

Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh - Học lý thuyết gắn liền thực hành

Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh – Học lý thuyết gắn liền thực hành

Sinh viên trong giờ thực hành tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Sinh viên trong giờ thực hành tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực tập tại bệnh viện

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực tập tại bệnh viện

 

Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM tham gia hội trại chào mừng ngày thành lập đoàn

Cao đẳng Y Dược TP HCM tham gia hội trại chào mừng ngày thành lập đoàn

Những hình ảnh sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM tham gia hội trại chào mừng ngày thành lập đoàn

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM chụp ảnh Kỷ yếu tốt nghiệp tại trường SV Cao đẳng Dược TPHCM chụp ảnh Kỷ yếu tốt nghiệp tại trường

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM chụp ảnh Kỷ yếu tốt nghiệp tại trường

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM sinh viên có thể xin việc tại những công ty cơ sở Y tế nào tại Sài Gòn?

Ngành Dược là ngành có sự kết hợp của hóa học và sinh học để tạo ra các loại thuốc để phục vụ cho sức khỏe của con người vì vậy ngành Dược là một ngành “Hot” nhất hiện nay và “ra trường không sợ thất nghiệp”.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y tế TP HCM

Ngành Dược Việt Nam hiện nay sự thiếu hụt nhân lực ngành dược là rất lớn 1,19/10.000 dân (Thống kê của Cục Quản Lý Dược), cộng thêm nước ta được đánh giá là một trong những thị trường thuốc lớn nhất Thế Giới. Vì vậy thu hút nhiều công ty nước ngoài vào đầu tư qua đó tạo ra việc làm rất lớn cho các “trình dược viên” với mức lương rất cao.

Ở các Bệnh viện thì nhu cầu tuyển dụng dược sĩ cũng rất lớn và khi vào đây thì các dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn cho bác sĩ về việc kê toa, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.

Ngoài ra “trình dược viên” ra thì công việc của một dược sĩ cũng rất đa dạng, nhiều dược sĩ sau một thời gian đi làm thuê đã tự mở công ty dược hoặc hiệu thuốc của riêng mình.

Hiện tại, trên địa bàn Thành Phố Hồ chí Minh có hơn 1000 công ty dược phẩm lớn nhỏ, vì thế sinh viên tốt nghiệp Ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM không cần quá lo lắng sợ ra trường không có việc làm.

Tại Công ty Dược phẩm pharmacy, Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…. Ngoài những công ty Dược phẩm trên địa bàn Thành Phố HCM còn rất nhiều công ty khác ở các tỉnh lân cận TP.

Ngoài ra các sinh viên Dược có thể xin việc tại:

  • Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
  • Hoặc bạn có thể mở quầy thuốc để kinh doanh

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Nếu thí sinh yêu thích ngành Dược và có nguyện theo học tại trường hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoặc đăng ký trực tuyến tại trường để được thầy cô tư vấn chi tiết hơn.

 

logo trường phạm ngọc thạch

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Website: http://caodangykhoaphamngocthach.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThach/

Call: 02466886651