van-bang-2-cao-dang-y-duoc-yersin

Mở rộng cơ hội việc làm với

Văn bằng 2 Y Dược

Việc học hai văn bằng cùng một lúc không còn là điều hiếm gặp. Xu hướng đa dạng hóa chuyên môn & kỹ năng ngày càng mở rộng và lớn mạnh. Đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược mang lại hàng trăm ngàn cơ hội việc làm trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động.

Không thể khẳng định rằng khi bạn chỉ học xong
đại học, cao đẳng hoặc trung cấp các ngành
như sư phạm, kế toán… là các bạn sẽ tìm
được việc làm ưng ý và thỏa mãn
với mức thu nhập. Thất nghiệp và
làm trái ngành nghề đang
trở nên phổ biến trong xã hội.

co-hoi-viec-lam-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-yersin

Tuy nhiên, với văn bằng 2 cao đẳng y dược (Văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng hộ sinh, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu), bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tự tin vì lĩnh vực này luôn cần bổ sung nhân sự.

van-bang-2-yersin-la-lua-chon-thong-minh
Nguyên nhân không phải do thiếu việc làm mà chủ yếu do nhân lực không đáp ứng được yêu cầu công việc. Các chương trình đào tạo tại một số trường học vẫn còn lan man, dề dà, thiếu thực tế, hầu như không có sự gắn kết thực tiễn giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo. Đó mới là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc sinh viên tốt nghiệp ra trường không thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có mô hình đạo tạo thiên về lý thuyết như vậy, đặc biệt là các trường đào tạo khối ngành Y Dược – nơi mà trải nghiệm thực tế được xem là điều kiện sống còn của sinh viên khi tìm kiếm việc làm trong ngành.

Những điều cần biết khi học Văn bằng 2 ngành Y Dược

nhung-dieu-can-biet-ve-van-bang-2-yersin

Đi đầu trong công tác đào tạo văn bằng 2 cao đẳng: Dược, hộ sinh, điều dưỡng, xét nghiệm, vật lý trị liệu và chú trọng trang bị cho sinh viên cả kỹ năng chuyên môn & kỹ năng mềm, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tạo dựng được niềm tin đối với học viên và phụ huynh trong nhiều năm qua bằng con số ấn tượng: 95% sinh viên ra trường có việc làm ngay! Đây là điều mà không phải cơ sở đào tạo nào cũng có thể làm được.

Nhà trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất như phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành. Đặc biệt, khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chuyên sâu thực hành, giảm tải những môn học lý thuyết.

Trường có nhiều cơ sở đào tạo ở nhiều nơi khác nhau thuận tiện cho việc học tập của học sinh, sinh viên trên cả nước.

Đối với hệ đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển hồ sơ.

Điều kiện xét tuyển học Văn bằng 2 của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Một là, thí sinh đã tốt nghiệp một ngành học khác với trình độ từ Cao đẳng trở lên;

Hai là, thí sinh đã có văn bằng thứ nhất mới được học tiếp văn bằng 2;

Ba là, có đủ điều kiện sức khỏe để học tập;

Bốn là, lý lịch trong sạch không vướng tiền án tiền sự, không trong quá trình bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu đã đáp ứng được tất cả các điều kiện trên, người học chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về nhà trường, gồm những giấy tờ sau:

ho-so-ung-tuyen-van-bang-2

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở tất cả các chuyên ngành là từ 18 – 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hệ Văn bằng 2, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học nếu như có mong muốn hoặc nhu cầu nâng cao trình độ bằng cấp và chuyên môn.

Mức học phí theo học của sinh viên hệ Cao đẳng Văn bằng 2 trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 800.000 đồng/tháng – mức chi phù hợp với đa số sinh viên. Đặc biệt, thời gian học được sắp xếp linh hoạt ngoài giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6 hoặc thứ 7 & chủ nhật, tạo điều kiện thuận lợi cho người học vừa làm vừa học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên tục các lớp Văn bằng 2 chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Bên cạnh việc tuyển sinh Văn bằng 2, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang gấp rút tuyển sinh hệ đào tạo chính quy ngành Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển hồ sơ. Cụ thể thời gian như sau:

  •  Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;
  •  Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.
cach-ung-tuyen-van-bang-2

Mọi thắc mắc về hệ đào tạo Văn bằng 2 và các vấn đề liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Hotline tư vấn: 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH