Điều dưỡng – Ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội việc làm

Cập nhật: 2018-06-01
Danh Mục :
Người đăng: Ngọc Ánh - 144 lượt xem

Hiện nay, Điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề HOT thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng có không ít bạn trẻ băn khoăn có nên theo học ngành Điều dưỡng hay không.

Nhu cầu Điều dưỡng ở Việt Nam ngày càng tăng cao

Không chỉ vì cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai mà nhiều thí sinh lại lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng mà còn do mức thu nhập hấp dẫn và có thể giúp đỡ rất nhiều cho cộng đồng.

Cùng với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng tăng cao, trong khi đó số lượng Điều dưỡng viên trong cả nước lại chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội. Để giải quyết được bài toán đó, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho rằng, cần phải chú trọng đào tạo bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Điều dưỡng. Khi nhu cầu xã hội đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao sẽ là điều kiện thúc đẩy ngành Điều dưỡng phát triển trong tương lai.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tại Việt Nam, những năm gần đây, lượng thí sinh ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao. Điều này cho thấy mức độ quan tâm của thí sinh cùng gia đình cũng như nhu cầu rất lớn của xã hội đối với ngành Điều dưỡng.

Có nên học ngành Điều dưỡng không?

Theo số liệu thống kê của hệ thống Y tế, hiện nay ở Việt Nam tuy số lượng Điều dưỡng viên tuy nhiều hơn so với số Dược sĩ và nữ Hộ sinh,… nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Theo đó, Việt nam cần phải tăng 40% so với số lượng Điều dưỡng viên hiện tại thì mới đáp ứng được yêu cầu.

Trên thực tế, nghề Điều dưỡng viên hiện nay khá hấp dẫn bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Cộng đồng đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nếu xét ở một khía cạnh khác thì ngành Điều dưỡng nói riêng hay ngành Y Dược nói chung đều là những ngành nghề vất vả, đòi hỏi người học phải có sự quyết tâm và niềm đam mê với nghề. Vậy có nên học Điều dưỡng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực học tập và sở thích của mỗi cá nhân.

Thêm vào đó, các nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều khắt khe để lựa chọn những ứng viên tốt nhất, đòi hỏi người học Điều dưỡng cần phải được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và được rèn luyện tay nghề cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn vững vàng thì mới đáp ứng được những nhu cầu thực tế.

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Học Điều dưỡng ở đâu để có được đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tùy vào điều kiện và năng lực của bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo thích hợp nhất.

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu của xã hội, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Một trong những trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng được nhiều thí sinh đăng ký theo học trong những năm trở lại đây phải kể đến như:Trường Đại Học Y Hà Nội; Trường Đại học Y Dược TP.HCM; Trường Đại Học Y Dược Thái Bình; Trường Đại học Y Dược Cần Thơ…

Ngoài các trường đào tạo ở trình độ Đại học, còn có Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là các trường Cao đẳng đào tạo chuyên sâu Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, chương trình đào tạo Y Dược gắn liền với thực hành bởi mô hình trường học và Bệnh viện – một trong những mô hình ưu việt trong giáo dục nghề nghiệp nhất là đối với nghề gắn liền với sức khỏe và tính mạng con. Năm 2018, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Để lựa chọn ngành nghề và môi trường đào tạo thích hợp, ngoài sở thích thì bạn cũng cần quan tâm tới khả năng của bản thân. Nếu bạn đã lựa chọn ngành Điều dưỡng mà lực học của bạn lại không tốt chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học thì học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính là lựa chọn tốt nhất lúc này của bạn. Vì điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng ở mức thấp, thời gian đào tạo ngắn, chương trình học phù hợp với năng lực, chi phí học tập tiết kiệm…

Hiện nay, có nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được các tổ chức trong và ngoài nước đầu tư xây dựng, bởi vậy nếu chọn ngành Điều dưỡng bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, khoa học. Ngoài ra, có nhiều nước trên thế giới như: Đức, Nhật Bản, Đài Loan,… có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực ngành Điều Dưỡng, do đó sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể tự tin để nắm bắt cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Năm 2018, bên cạnh Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn tuyển sinh các chuyên ngành khác như Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Dược TPHCM

Call: 02466886651