Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Học điều dưỡng ra làm gì?

Cập nhật: 2018-05-30
Danh Mục :
Người đăng: Ngọc Ánh - 144 lượt xem

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm là câu hỏi được rất nhiều thí sinh đặt ra. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho những bạn có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm ?

Dưới đây là mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước các bạn có thể tham khảo:

Hệ đại học điều dưỡng:

 • Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên: 22 điểm
 • Trường ĐH Y Hà Nội: 24 điểm
 • Trường ĐH Y Dược Thái Bình: 22.5 điểm
 • Trường ĐH Y Dược TP.HCM: 22 – 23 điểm
 • Trường ĐH Y Dược Cần Thơ: 21 -22  điểm
 • Trường ĐH Y khoa Vinh: 19 điểm
 • Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: 21 – 22 điểm
 • Trường ĐH điều dưỡng Nam Định: 18 điểm

Hệ cao đẳng điều dưỡng:

 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội
 • Trường ĐH Y khoa Vinh (Hệ cao đẳng)
 • Trường ĐH điều dưỡng Nam Định (Hệ cao đẳng)

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Qua những thông tin được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM tổng hợp lại phía trên, thì việc tìm hiểu ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm phải gắn liền với từng trường.

Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1 và các NV bổ sung.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại Hồ Chí Minh năm 2018

Nhìn vào mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng hệ Đại học có thể thấy những thí sinh có học lực khá hoặc trung bình rất khó có thể trúng tuyển. Chính vì thế, để tạo nhiều cơ hội học tập cũng như để thí sinh có thể theo đuổi ước mơ của mình, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tuyển sinh ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng theo hình thức xét tuyển học bạ. Đây là một thông tin vui và là một cơ hội tốt cho thí sinh khi có thêm một địa chỉ tin cậy để có thể thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình.

Học ngành Điều dưỡng ra làm gì?

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển đi kèo theo là tình trạng già hóa dân số thì việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng là rất cần thiết. Vì thế, ngành Điều dưỡng đang cần rất nhiều nhân lực.

Sau khi học ngành Điều dưỡng ra trường, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng.

Ngoài ra, các bạn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Với những thông tin trong bài viết trên, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm học Điều dưỡng ra làm để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp.

Call: 02466886651