Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ Sinh 2018 có thay đổi không?

Cập nhật: 2018-03-24
Danh Mục :
Người đăng: Cao đẳng Dược - 144 lượt xem

Để trở thành một nữ Hộ sinh trong tương lai, bạn cần vượt qua mức điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2018. Tuy nhiên các thí sinh không cần phải lo lắng, bởi những năm gần đây cơ chế tuyển sinh hệ Cao đẳng vô cùng rộng mở, nhất là đối với các chuyên ngành thuộc nhóm sức khỏe.

Vai trò quan trọng của nữ Hộ sinh 

Hiện nay việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mẹ và bé là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi vậy nhiều thí sinh lo lắng các trường sẽ yêu cầu cao về điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2018. Bên cạnh đội ngũ Bác sĩ sản phụ khoa thì đội ngũ nữ Hộ sinh cũng đóng vai trò không thể thiếu trong khâu chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em trước và sau sinh.

Để trở thành nữ Hộ sinh bạn cần trang bị đủ cho mình những kiến thức về cấu tạo cơ thể con người, hệ thống sinh sản, sự thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ và của trẻ em dưới 5 tuổi.

Nhận biết được tầm quan trọng của nữ Hộ sinh nên Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rất chú trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực này.

diem-chuan-cao-dang-ho-sinh

Hộ sinh có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2018 cao hay thấp?

Tỉ lệ sinh đẻ ngày càng cao kéo theo nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sinh sản ngày càng tăng. Điều này dẫn đến nguồn nhân lực phục vụ cho sinh sản cần tăng lên trong đó nữ Hộ sinh đóng vai trò không hề nhỏ. Nguồn nhân lực thiếu hụt nên những năm gần đây Bộ Y Tế, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội khuyến khích nâng cao công tác tuyển sinh, đào tạo ngành này nhằm đáp ứng được nhu cầu.

Thực hiện theo chủ trương của Bộ Y Tế và quy định của Bộ LĐ TB&XH, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai đẩy mạnh tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 theo hình thức xét tuyển học bạ THPT tại các địa phương. Đây là hình thức xét tuyển có nhiều lợi thế cho sinh viên, đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao.

Theo đó, đăng ký xét tuyển ngành này, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề điểm chuẩn ngành Hộ sinh 2018 mà chỉ cần đáp ứng các yêu càu sau:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa ở trình độ tương đương;
  • Có hạnh kiểm từ khả trở lên;
  • Đảm bảo không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy dù đã tốt nghiệp cấp 3 từ năm 2017 trở về trước hay chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thì chỉ cần đã tốt nghiệp là cơ thể trở thành một nữ hộ sinh trong tương lai.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh trong bao lâu

diem-chuan-cao-dang-ho-sinh

Học Cao đẳng Hộ sinh với mức điểm chuẩn thuận lợi

Theo học ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng, bạn sẽ có thời gian 3 năm để lĩnh hội hết những kiến thức, kỹ năng quan trọng nhất của nghề hộ sinh. Với chương trình đào tạo gắn liền thực tế tại trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch, chất lượng uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo sinh viên sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, dễ dàng tìm được việc làm và làm được việc sau khi ra Trường.

kết thúc chương trình học sau 3 nă. Với tấm bằng danh giá này, bạn có thể tự tin trở thành một nữ hộ sinh vững tay nghề và giàu lòng y đức, trở thành “ứng cử viên sáng giá” tại nhiều đơn vị tuyển dụng như: bệnh viện, cơ sở y tế, trung chăm sức khỏe bà mẹ và trẻ em…

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 2018

Sau khi đáp ứng yêu cầu về điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2018, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời;
  • Bản sao công chứng bảng điểm THPT;
  • Bản sao giấy khai sinh;
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương;
  • Bản sao công chứng giấy CMTND;
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày từ T2 đến CN hàng tuần. Hạn cuối nộp hồ sơ là tháng 12/2018.

Call: 02466886651