Cao đẳng Dược TP HCM học phí năm 2018 là bao nhiêu?

Cập nhật: 2018-05-15
Danh Mục :
Người đăng: Minh Trang - 144 lượt xem

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược TP HCM (Sài gòn) năm 2018 khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở Miền Nam: Số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hoà Thạch – Quận Tân Phú – TP HCM.

Quy định mức học phí tại các trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh

Học phí các trường đào tạo ngành Dược là bao nhiêu?

Ngoài việc trúng tuyển thì học phí luôn là nỗi lo của mỗi thí sinh và các bậc phụ huynh, làm sao vừa lựa chọn được ngôi trường tốt, uy tín để theo học mà mức học phí lại thấp? để trả lời cho những thắc mắc này thì việc nắm được mức học phí của tất cả các trường đại học cao đẳng là yếu tố then chốt.

 

Tại các trường Đại học, mức học phí giao động từ 1 triệu đến 2 triệu/ tháng. Đối với các trường Cao đẳng Y Dược mức học phí khoảng 900.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng.

 

So với những ngành học khác thì học phí Cao đẳng Dược có cao hơn do đặc thù của ngành phải đầu tư trang thiết bị và các hóa chất phục vụ cho việc đào tạo khá tốn kém. Chính vì thế Bộ đã cho phép các trường Đại học cũng như các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược chủ động cân đối học phí nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

 

Bình quân học phí của các trường Đại học ngành Y Dược khoảng 1.200.000 đồng/tháng, chưa kể đến các kinh phí đào tạo khác, tương đương với khoảng hơn 10 triệu mỗi năm.

 

Học phí Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018?

Ngành Dược là một trong những ngành có tính đặc thù cao chính vì thế trong quá trình học tại trường sinh viên chủ yếu tập trung vào những buổi thực hành để nắm vững kiến thức hơn là chỉ học lý thuyết. Dù là hệ đào tạo đại học hay cao đẳng, đối với nhóm ngành sức khỏe thời gian học lý thuyết chiếm 30-50%, thực hành và làm thí nghiệm cần 50-70% là tốt nhất. Hiện tại, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng tỉ lệ “vàng” giữa thời gian đào tạo lý thuyết và thực hành là 3:7 (30% lý thuyết – 70% thực hành). Để đáp ứng được thời gian thực hành trên, Nhà Trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại để sinh viên được rèn luyện trong môi trường tốt nhất.

Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 

Ngoài những giờ thực hành tại trường với những thầy cô là Giáo sư, tiến sĩ các đang giảng dạy tại các trường đại học Y Dược lớn, sinh viên còn được thực hành thực tế tại các bệnh viện, công ty dược… để rèn luyện tay nghề cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Để đảm bảo được chất lượng dạy và học mà vẫn tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể theo đuổi ước mơ, Nhà Trường đã cân nhắc và đưa ra mức học phí Cao đẳng Dược năm 2018 tối ưu nhất cụ thể:

 

Năm 2018, học phí đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy được Nhà trường áp dụng như sau:

 

Học phí cơ sở đào tạo tại Hà Nội: 800.000 đồng/tháng.
Học phí cơ sở đào tạo tại TPHCM: 800.000 đồng/tháng.
Học phí cơ sở đào tạo tại Đà Nẵng: 800.000 đồng/tháng.

 

Mức học phí trên tương đương với 285.000/1 tín chỉ, nhà trường sẽ thu theo kỳ, 1 kỳ 5 tháng.

 

Mức học phí Cao đẳng Dược TP HCM trên sẽ được áp dụng chung cho tất cả các ngành hệ chính quy: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

 

Ngoài ra, Nhà trường cũng sẽ có những suất học bổng dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, những chính sách hỗ trợ về học phí. Điều này cũng phần nào giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho các gia đình đồng thời cũng là một cách khích lệ tinh thần học tập cho các sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, trong năm 2018 Nhà trường áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các sinh viên thuộc diện chính sách như con thương binh liệt sĩ, gia đình ở khu vực khó khăn… Đặc biệt trong năm 2018 để khuyến khích các thí sinh đạt thành tích xuất sắc Nhà trường còn miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2018 cho những thí sinh thí sinh có kết quả học tập 03 năm lớp 10,11,12 của 3 môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và xếp loại Hạnh kiểm Khá trở lên.

 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh năm 2018

 

Sau khi đã biết được mức học phí Cao đẳng Y Dược TP HCM các thí sinh có nhu cầu học tập tại Cao đẳng Y Dược  hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược HCM bao gồm những giấy tờ như sau:

Thí sinh có nhu cầu học tập hãy chuẩn bị hồ sơ rồi gửi về theo những cách sau:

1. Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để được nghe tư vấn về ngành nghề

2. Gửi hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ của Nhà trường.

3 Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau đây:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Miễm 100% Học Phí

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

  Địa chỉ Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

  Điện thoại: 024 6688 6651 – 09 6688 6651

  Địa chỉ Đà Nẵng: Số 30 Phan Đình Phùng – Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

  Điện thoại: 089 99 55 990 – 096 99 55 990

  Địa chỉ TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạch, Quận Tân Phú. TPHCM.

  Điện thoại: 089 99 55 990 – 096 99 55 990

  Website: http://caodangykhoaphamngocthach.edu.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThach/

Call: 02466886651