Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM thu học phí năm 2018 là bao nhiêu?

Cập nhật: 2018-06-09
Danh Mục :
Người đăng: Ngọc Ánh - 144 lượt xem

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cao hay thấp? Mức học phí các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu? Trường nào có học phí thấp nhất?

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Học phí ngành Điều dưỡng so với các ngành khác thế nào?

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành nhận được nhiều quan tâm của thí sinh trong các mùa tuyển sinh. Nhưng thí sinh cũng phải cân nhắc rất kỹ khi đăng ký học ngành Điều dưỡng bởi học phí luôn cao hơn so với ngành học khác. Theo đó, mức học phí trung bình hiện nay của các trường đào tạo ngành Điều Dưỡng hệ Đại học khoảng 1.200.000 đồng/ tháng chưa tính đến những chi phí phát sinh khác, như vậy số tiền học phí khoảng hơn 10.000.000 đồng/ năm mà sinh viên phải chi trả để phục vụ cho quá trình học tập, thực hành của mình, cùng với chương trình đào tạo kéo dài lên tới 06 năm, thì học phí cũng là rào cản không ít thí sinh tuy giỏi nhưng vẫn phải lựa chọn con đường khác phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Học phí các trường đào tạo ngành Điều dưỡng hiện nay

Ngoài niềm vui vì con em mình đỗ vào các trường đại học, cao đẳng thì nỗi lo của nhiều thí sinh và phụ huynh học sinh, đặc biệt là với những gia đình không có điều kiện kinh tế. Đặc biệt là với ngành Điều dưỡng thì đây thực sự là ngành có mức đóng học phí hàng đầu bởi việc đầu tư trang thiết bị và các dụng cụ thiết bị, cũng như tài liệu rất tốn kém, theo đó bình quân hiện nay học phí của các trường Đại học ngành Y Dược khoảng 1.200.000 đồng/ tháng, chưa kể đến các kinh phí đào tạo khác.

Các trường cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng khác cũng có mức học phí trung bình từ 940.000đ/1 tháng trở lên và còn nhiều khoản khác thu thêm như: kinh phí đào tạo…

cao-dang-y-duoc-tuyen-sinh

Học phí các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Sài Gòn

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại TPHCM trường chuyên ngành đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, cử nhân, thạc sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, phòng thực hành được trang bị các dụng cụ và thiết bị hiện đại. Nhưng không vì thế mà học phí nhà Trường cao hơn các trường khác đào tạo Y Dược hệ cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh

Tự hào là Trường đào tạo Y Dược hệ cao đẳng hàng đầu, nhưng mức học phí nhà Trường đưa ra được coi là rất phù hợp với mặt bằng chung các trường đào tạo hệ cao đẳng khác, theo đó mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là 800.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, nhà Trường cũng có những suất học bổng, những chính sách hỗ trợ về học phí để giảm bớt gánh nặng nề về kinh tế cho các gia đình đồng thời khích lệ tinh thần học tập cho các sinh viên khi học tập tại nhà trường.

học phí ngành điều dưỡng

Học phí ngành Điều dưỡng trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ hội có một không 2 cho các thí sinh có điều kiện khó khăn

Theo đó, nhà trường áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo đúng quy định chung về đào tạo Cao đẳng Chính quy. Bên cạnh đó, nhà Trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như: Miễn giảm học  phí cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Trao tặng Học bổng cho sinh viên xuất sắc; Học bổng  cho sinh viên nghèo vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập…Nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế, giúp sinh viên có ý chí vươn lên trong học tập để trở thành Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 5 ngành đào tạo bao gồm:

Căn cứ theo đề án tuyển sinh, năm 2018 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và nộp hồ sơ hợp lệ, đồng thời nằm trong giới hạn chỉ tiêu của trường là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển. Với hình thức tuyển sinh này, thí sinh không còn phải chịu áp lực thi cử như những năm trường mà cơ hội trúng tuyển vào trường cũng cao hơn.

cao-dang-y-duoc-ha-noi
Các ngành tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2018
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (có công chứng) với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước.
  • Bản photo học bạ THPT (có công chứng).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học ( Khi thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện ).

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách: TẠI ĐÂY. ( Nhà trường khuyến khích sinh viên đăng ký bằng cách này để giảm thời gian và chi phí cho sinh viên).
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.
  • Nộp hồ sơ trực tiếp đến Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở TPHCM

Hãy thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ là đôi cánh để bạn thực hiện ước mơ đó bởi mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hợp lý nhất, hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 và nộp về địa chỉ tuyển sinh đào tạo của trường.

Call: 02466886651